zalo

Trong bối cảnh “đất chật người đông” hiện nay tại các thành phố lớn, người dân khó chọn được căn nhà phù hợp cho riêng mình. Thì giờ đây, căn hộ chung cư hay nhà chung cư là lựa chọn thích hợp để an cư lạc nghiệp. Chính vì thế, chung cư trở thành xu hướng phát triển tại hầu hết tại các vùng đô thị đông đúc, tấp nập. Và phong thủy chung cư là việc quan trọng khi chọn mua chung cư để gia chủ mở rộng tài lộc, mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và thành công. Hãy cùng nội thất Lê Dũng tìm hiểu tất tần tật về phong thủy nhà ở chung cư cũng như những nguyên tắc khi chọn căn hộ chung cư theo phong thủy nhé!

Nguyên tắc phong thủy chung cư
Nguyên tắc phong thủy chung cư

Chọn tầng chung cư theo phong thủy

 

Với phong thủy chung cư, các chuyên gia phong thủy thường đề xuất gia chủ chọn tầng chung cư hợp với tuổi hay hợp với mệnh cách để mang lại vận may, thịnh vượng cho gia đình. Hơn thế, theo phong thủy ngũ hành cũng được xem là những nguyên tắc cần lưu ý khi chọn tầng chung cư. Vì phong thủy ngũ hành tương sinh hay tương khắc có ảnh hưởng rất nhiều đến sinh khí căn nhà cũng như sự phát đạt, thịnh vượng của gia đình chủ nhà.

Chọn tầng chung cư theo phong thủy
Chọn tầng chung cư theo phong thủy

Phong thủy nhà chung cư theo tuổi gia chủ trong việc chọn tầng

 

Việc chọn tầng chung cư theo tuổi của gia chủ hợp phong thủy được liệt kê cụ thể như sau:

▶ Tuổi Tý: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 1, 4, 6, 9, 11, 14. Trong đó, các tầng số 1 và 6 là tầng bản mệnh; các tầng 4 và 9 là tầng quý nhân. Số tầng không hợp là tầng số 3, 5, 8, 10, 13, 15.

Tuổi Sửu: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15. Trong đó, các tầng số 5 và 10 là tầng bản mệnh; các tầng 2 và 7 là tầng quý nhân. Số tầng không hợp là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14.

Tuổi Dần: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 1, 3, 6, 8, 11, 13. Trong đó, các tầng số 3 và 8 là tầng bản mệnh; các tầng 1 và 6 là tầng quý nhân. Số tầng không hợp là tầng số 2, 4, 7, 9, 12, 14.

Tuổi Mão: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 1, 3, 6, 8, 11, 13. Trong đó, các tầng số 3 và 8 là tầng bản mệnh; các tầng 1 và 6 là tầng quý nhân. Số tầng không hợp là tầng số 2, 4, 7, 9, 12, 14.

Tuổi Thìn: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15. Trong đó, các tầng số 5 và 10 là tầng bản mệnh; các tầng 2 và 7 là tầng quý nhân. Số tầng không hợp là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14.

Tuổi Tỵ: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 3, 7, 8, 12, 13. Trong đó, các tầng số 2 và 7 là tầng bản mệnh; các tầng 3 và 8 là tầng quý nhân. Số tầng không hợp là tầng số 1, 5, 6, 10, 11, 15.

Tuổi Ngọ: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 3, 7, 8, 12, 13. Trong đó, các tầng số 2 và 7 là tầng bản mệnh; các tầng 3 và 8 là tầng quý nhân. Số tầng không hợp là tầng số 1, 5, 6, 10, 11, 15.

Tuổi Mùi: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15. Trong đó, các tầng số 5 và 10 là tầng bản mệnh; các tầng 2 và 7 là tầng quý nhân. Số tầng không hợp là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14.

Tuổi Thân: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 4, 5, 9, 10, 14, 15. Trong đó, các tầng số 4 và 9 là tầng bản mệnh; các tầng 5 và 10 là tầng quý nhân. Số tầng không hợp là tầng số 1, 2, 6, 7, 11, 12.

Tuổi Dậu: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 4, 5, 9, 10, 14, 15. Trong đó, các tầng số 4 và 9 là tầng bản mệnh; các tầng 5 và 10 là tầng quý nhân. Số tầng không hợp là tầng số 1, 2, 6, 7, 11, 12.

Tuổi Tuất: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15. Trong đó, các tầng số 5 và 10 là tầng bản mệnh; các tầng 2 và 7 là tầng quý nhân. Số tầng không hợp là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14.

Tuổi Hợi: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 1, 4, 6, 9, 11, 14. Trong đó, các tầng số 1 và 6 là tầng bản mệnh; các tầng 4 và 9 là tầng quý nhân. Số tầng không hợp là tầng số 3, 5, 8, 10, 13, 15.

Chọn tầng nhà ở chung cư phong thủy theo tuổi
Chọn tầng nhà ở chung cư phong thủy theo tuổi

Xem thêm:

Chọn tầng căn hộ chung cư theo phong thủy ngũ hành

 

Theo phong thủy nhận định rằng nếu ngũ hành của chủ nhà tương đồng và tương sinh với ngũ hành của số tầng thì được xem là hòa hợp, giúp vận may, tài lộc của gia chủ ngày càng rộng mở. Ngược lại, nếu tương khắc thì coi là không hợp, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như sức khỏe của gia đình. Gia chủ có thể cân nhắc chọn căn hộ chung cư theo phong thủy ngũ hành tương sinh như sau:

 

Mệnh Kim: Nên chọn tầng số 4 và 9. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên gia chủ cũng có thể chọn tầng số 5 và 0. Đặc biệt lưu ý tầng số 2 và 7 vì các tầng này thuộc Hỏa, gia chủ mệnh Kim không nên chọn.

Mệnh Mộc: Nên chọn tầng số 3 và 8. Theo ngũ hành, gia chủ mệnh Mộc có thể chọn tầng số 1, 6 tượng trưng cho Thủy. Đồng thời nên tránh tầng số 4, 9 thuộc Kim và 2, 7 thuộc Hỏa.

Mệnh Thủy: Nên chọn tầng số 1, 6 và tầng số 4, 9 sẽ tượng trưng cho Kim; theo ngũ hành, Kim sinh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy cần tránh những tầng số 2, 7 thuộc Hỏa và tầng 0, 5 thuộc Thổ.

Mệnh Hỏa: Chọn tầng chung cư số 2, 7 và số 3, 8 tượng trưng cho hành Mộc để hợp phong thủy. Tránh những tầng chung cư số 1, 6 thuộc hành Thủy với gia chủ mệnh Hỏa.

Mệnh Thổ: Nên chọn tầng nhà chung cư số 0, 5 và số 2 và 7 sẽ tạo phong thủy tốt. Nên tránh các tầng nhà chung cư số 3 và số 8 vì chúng thuộc hành Mộc sẽ tương khắc với gia chủ mệnh Thổ.

Phong thủy chung cư theo mệnh
Phong thủy chung cư theo mệnh

Chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy

 

Sau khi chọn tầng cho căn hộ chung cư, việc chọn hướng phong thủy phải đảm bảo được hướng mang lại tài lộc và may mắn. Hướng căn hộ chung cư là nơi sinh khí vào nhà. 

Trong quan niệm truyền thống, cửa là hướng chính của căn hộ. Tuy nhiên với phong thủy cho nhà chung cư, hướng căn nhà được xác định thông qua thiên khí và địa khí. Vì vậy, nơi đón nhận khi tốt nhất cũng là nơi đón nhiều ánh sáng nhất trong nhà. Có thể là mặt phòng khách hay ban công. Vì vậy, hướng căn hộ chung cư với gia chủ phải hợp phong thủy và mang nhiều sinh khí.

Hướng dẫn chọn hướng nhà ở chung cư phong thủy
Hướng dẫn chọn hướng nhà ở chung cư phong thủy

Bốn hướng mang đến điều tốt lành, hợp phong thủy mà gia chủ nên lựa chọn:

☑ Sinh Khí: Trợ giúp mọi điều trong cuộc sống được thuận lợi, hanh thông.

☑ Thiên Y: Công việc gặp nhiều may mắn, tiền tài vào tấp nập; vấn đề trắc trở thường có quý nhân phù trợ.

☑ Phước Đức: Các mối quan hệ trong gia đình, bạn bè hòa hợp, tốt đẹp, gia đạo bình an.

☑ Phục Vị: Giúp công việc thuận lợi, mở rộng cơ hội thăng tiến cao.

Bốn hướng mang đến điều tai ương, điềm gỡ mà gia chủ cần nên tránh:

✖ Tuyệt Mệnh: Mang đến nhiều khó khăn, rủi ro, tai họa, rắc rối cho gia chủ.

✖ Ngũ Quỷ: Gây ra xích mích, xung đột với người thân, bạn bè; gặp thị phi, ồn ào trong mối quan hệ ngoài xã hội.

✖ Lục Sát: Gây tổn thất trong kinh doanh, đổ vỡ các mối quan hệ.

✖ Họa Hại: Làm việc gì cũng gặp phải khó khăn, nhiều chướng ngại vật và thiếu may mắn.

Lưu ý khi chọn phong thủy nhà ở chung cư
Lưu ý khi chọn phong thủy nhà ở chung cư

Phong thủy chung cư những điều nên biết

 

Ngoài ra, việc bố trí phong thủy nhà ở chung cư cần lưu ý những điều mang lại điềm xấu nên tránh cũng như giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư. Để căn hộ chung cư mang lại sự hài hòa, thoải mái cho gia chủ và đem đến những điềm lành trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những điều mà gia chủ nên biết về nhà chung cư phong thủy tốt.

1. Tầm nhìn tốt, nhiều sinh khí

 

Tòa nhà chung cư cần có tầm nhìn tốt, thuận lợi về hướng phong thủy, mặt đón gió và tránh nắng gắt. Hướng Nam và Hướng Đông Nam là hai hướng được nhiều gia chủ lựa chọn chung cư. Bởi mặt tòa nhà hướng về hai hướng này nhận được nhiều ánh sáng, không khí trong lành. 

Nếu bạn không chọn được căn hộ trong chung cư theo các hướng này, bạn có thể sử dụng cây xanh ở ban công, màn che để ngăn chặn điềm không may và hóa giải phong thủy xấu.

Chung cư có tầm nhìn tốt mang lại nhiều sinh khí
Chung cư có tầm nhìn tốt mang lại nhiều sinh khí

2. Minh đường rộng rãi

 

Đối với tòa chung cư, minh đường chính là khu vực đất trống trước mặt. Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy học. Nên minh đường với chung cư có thể là công viên nhỏ, khu vực trồng cây xanh, tốt nhất là hồ nước. Khu vực này dành cho người sinh sống có nơi vui chơi, nghỉ ngơi, tập thể dục. Đồng thời giúp tạo tầm nhìn thoáng đãng, rộng rãi cho người bên ngoài khi tiếp cận tòa chung cư.

Những điều cần biết về phong thủy chung cư
Những điều cần biết về phong thủy chung cư

3. Ban công cửa sổ tránh quay về hướng Tây

 

Được biết rằng ban công là nơi chính khi vào nhà, gia chủ không nên chọn nhà có ban công cửa sổ quay về hướng Tây. Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, thường bị chiếu nắng gay gắt, thường bị gió lùa và tối tăm, rất bất lợi cho người ở. Với những căn chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Tây thường không mang lại điềm lành, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt chú ý những tòa chung cư đối diện nhau, cửa sổ căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ đối diện; nên chọn ban công cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Ban công cửa sổ tránh quay về hướng Tây
Ban công cửa sổ tránh quay về hướng Tây

 

4. Kiêng kỵ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

 

Theo phong thủy, hành lang bên ngoài căn hộ thẳng với cửa nhà ở, có thể nhìn thấy phòng khách bên trong, kể cả bếp cũng như phòng ngủ là điều tối kỵ. Điều này gây nên sự thất thoát về tiền tài, gặp những điều không may mắn.

Không nên chọn căn hộ chung cư có hành lang chạy thẳng vào cửa
Không nên chọn căn hộ chung cư có hành lang chạy thẳng vào cửa

5. Căn hộ bị góc nhọn chĩa vào

 

Một điều xấu nữa đối với căn hộ chung cư là cửa sổ hay ban công bị chĩa thẳng bởi công trình xung quanh góc nhọn. Những góc nhọn này làm gia đạo bất an, xung đột với người thân; có thể gây hại đến sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ căn hộ chung cư.

Nội thất Lê Dũng - địa chỉ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Nội thất Lê Dũng – địa chỉ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

Với những thông tin mà nội thất Lê Dũng chia sẻ, mong rằng các bạn có thể lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy với mình. Từ đó mang đến nhiều tiền tài, may mắn trong cuộc sống, và nhiều cơ hội thành công cho gia chủ.

Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất chung cư thịnh hành nhất

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá thiết kế thi công nội thất phong thủy chung cư, thi công nội thất trọn gói quý khách hàng vui lòng liên hệ nội thất Lê Dũng theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ LÊ DŨNG

  • Địa chỉ: Số 74 -76 ngõ 191, Phố Khương Thượng, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.
  • Showroom – VPDD: Lô DM 7-8, Tiểu thủ công nghiệp làng nghề Vạn Phúc, Đường Tố Hữu, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.
  • Hotline: 0979 383 820
  • Fanpage: https://www.facebook.com/noithatledung.vn/
  • Website: https://noithatledung.vn/
  • Email: ledungnoithat@gmail.com
Thank you!
Cảm ơn bạn đã đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện để chốt đơn hàng và hướng dẫn thanh toán.