zalo

Hiện nay, căn hộ hay nhà ở chung cư đều chú trọng thiết kế nội thất sao cho toát lên hết được nét riêng biệt mà gia chủ muốn có. Với mỗi phong cách thiết kế khác nhau, sẽ phù hợp với từng sở thích riêng của chủ nhà. Vì thế, trong các phong cách thiết kế nội thất chung cư hay căn hộ ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, trong số đó các phong cách thiết kế nội thất này có thể là cầu kỳ, lộng lẫy; có thể hơi hướng hiện đại, tối giản. Và tương ứng với mỗi thiết kế là mỗi cách bố trí nội thất hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng nội thất Lê Dũng điểm qua 5 phong cách thiết kế nội thất chung cư được ứng dụng thịnh hành ngày nay nhé!

Phong cách thiết kế nội thất chung cư thịnh hành
Phong cách thiết kế nội thất chung cư thịnh hành

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ TỐI GIẢN (PHONG CÁCH MINIMALISM)

 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư tối giản còn được gọi là Minimalism. Trong phong cách thiết kế này, càng thiết kế nội thất chung cư đơn giản, sử dụng vật phẩm trang trí càng ít chi tiết càng tốt. Những yếu tố tạo nên phong cách thiết kế tối giản chính là hình dạng nội thất; màu sắc và vật liệu. 

Phong cách thiết kế nội thất tối giản
Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Nguồn gốc

 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư tối giản có nguồn gốc từ nghệ thuật phương Tây sau những năm 1945. Sau thời điểm đó, phong cách tối giản này phát triển rộng rãi từ những năm 60 của thế kỷ XX đến nay và ứng dụng nhiều trong thời trang cũng như nội thất nhà ở, chung cư.

Những thiết kế tối giản đã trở thành xu thế cho những căn hộ độc lập hay nhà ở chung cư hiện nay. Nó tạo nên một phong cách rất độc đáo, hoàn toàn trái ngược với cách phong cách thiết kế nội thất trước đây; chính là chú trọng khá nhiều về chi tiết, về sự phối hợp nhiều đồ nội thất. Thay vào đó, thiết kế đơn giản mang đến hơi thở của hiện đại; sử dụng hài hòa các dạng hình học sắc nét. Hơn thế là phá bỏ cả quy luật cân bằng và đối xứng tạo nên một thiết kế mang phong cách bức phá trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ.

 

Đặc điểm đặc trưng của phong cách tối giản

 

Các nguyên tắc cơ bản để tạo nên phong cách thiết kế Minimalism gồm những đường nét kết hợp khối hình học đơn giản; cũng sự sắp xếp đồ nội thất nhỏ gọn với gam màu nhạt. Đồng thời, phong cách này kết hợp những yếu tố tạo nên nét đặc trưng độc đáo, chính là:

Màu sắc chủ đạo: Màu trắng được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, còn sử dụng kết hợp với màu trung tính như màu đen, màu kem; và những màu mang sắc thái tự nhiên nhẹ nhàng hoặc những tông màu lạnh. Các màu này làm gian phòng thiết kế trở nên bừng sáng, mang hơi hướng hiện đại.

Màu chủ đạo của phong cách thiết kế nội thất chung cư tối giản
Màu chủ đạo của phong cách thiết kế nội thất chung cư tối giản

Vật liệu: Các vật phẩm, đồ nội thất được sử dụng trong phong cách này thường là màu đơn sắc, bề mặt nhẵn, ít chi tiết rườm rà. Chất liệu thường ứng dụng như gỗ, đá nhân tạo hay thép không gỉ hoặc crom.

Phong cách minimalist thường sử dụng nội thất màu đơn sắc
Phong cách minimalist thường sử dụng nội thất màu đơn sắc

Trang trí tường: Những bức tường đơn sắc không hoa văn trang trí, không sử dụng giấy dán tường là nét đặc trưng của phong cách tối giản. Trên tường có thể treo tranh ảnh kích thước lớn, khung tranh đơn điệu càng lượt bỏ những chi tiết hay vật treo nhỏ càng phù hợp với phong cách này. 

Trang trí nội thất: Đồ nội thất được trang trí có công năng sử dụng trong gian phòng như đèn, bàn trà, sofa,… Chúng không chỉ trang trí mà có thể sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt. Các đồ nội thất này mang tính hiện đại, tính năng thông minh và có chức năng đa nhiệm. Mọi tiêu chí điều hướng đến sự tối giản, gọn gàng và không chứa một đồ vật “thừa” nào trong gian phòng.

Sử dụng nội thất thông minh, đa nhiệm
Sử dụng nội thất thông minh, đa nhiệm

Ánh sáng: Hệ thống ánh sáng được tận dụng triệt để trong thiết kế. Đảm bảo rằng gian phòng chung cư được chiếu sáng vừa phải để tạo cảm giác thông thoáng. Có thể sử dụng đèn trần đơn giản, đèn hắt để tăng tính thẩm mỹ thị giác mạnh mẽ. Có thể tận dụng ánh sáng để tạo nghệ thuật bóng đổ hay nhấn vào các điểm quan trọng trong thiết kế; càng tôn lên những hình khối nội thất trong lối kiến trúc tối giản.

 

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ HIỆN ĐẠI

 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại tập trung những đường nét đơn giản, hơi hướng tự do và phi đối xứng. Lối thiết kế này chú trọng sự tiện nghi, thoải mái trong sinh hoạt thường ngày. Vì thế, những vật dụng trang trí thường có chức năng sử dụng, tính năng hiện đại và thông minh. 

Phong cách hiện đại - Phong cách thiết kế nội thất chung cư thịnh hành
Phong cách hiện đại – Phong cách thiết kế nội thất chung cư thịnh hành

Nguồn gốc

 

Phong cách thiết kế hiện đại có nguồn gốc từ rất sớm, từ những năm đầu của thế kỷ 20. Phong cách này được sáng tạo và phát triển khoản thời gian 1919 ở châu Âu. Các thiết kế hiện đại mở ra hướng đi mới của phong cách kiến trúc thời bấy giờ. Tối giản những chi tiết rườm rà, tỉ mỉ và thay vào đó là sự chú trọng công năng trong từng vật phẩm bày trí. Đến nay, phong cách thiết kế hiện đại được áp dụng rộng rãi từ nhà ở đến chung cư. Lối thiết kế này mang đến không gian hiện đại, tiện nghi và đơn giản.

 

Đặc điểm đặc trưng của phong cách hiện đại

 

Phong cách thiết kế hiện đại thường bày trí đơn giản, không cầu kỳ. Các điểm đặc trưng trong phong cách này là:

Màu sắc chủ đạo: Ưu tiên lựa chọn các gam màu trung tính, nhẹ nhàng như màu be, màu kem, màu đen, màu trắng, màu ghi, màu xám. Nhằm tăng sự thông thoáng, thoải mái mà không kém phần tinh tế trong không gian. 

Phong cách nội thất hiện đại sử dụng gam màu trung tính, nhẹ nhàng
Phong cách nội thất hiện đại sử dụng gam màu trung tính, nhẹ nhàng

Vật liệu: Chất liệu sử dụng được tạo từ các công nghệ hiện đại như thủy tinh, kim loại, gỗ ép, bê tông rất phù hợp cho phong cách thiết kế này. Những vật liệu này sử dụng có vật phẩm, đồ nội thất tạo không gian cao cấp, sang trọng.

Bố trí nội thất: Sự kết hợp đồng nhất về phong cách bày trí trong chung cư giúp toàn bộ không gian như được mở rộng. Lối bày trí này áp dụng không gian mở, giúp gia đình có khu vực sinh hoạt rộng rãi, thoải mái. Đồng thời sử dụng các vật phẩm, đồ nội thất thông minh đa dụng giúp không gian sinh hoạt trở nên tiện nghi hơn. Càng thể hiện rõ đặc tính phóng khoáng của phong cách thiết kế hiện đại này.

Bố trí nội thất không gian mở, đón sáng
Bố trí nội thất không gian mở, đón sáng

Ánh sáng: Phong cách thiết kế nội thất hiện đại chú trọng nguồn ánh sáng tự nhiên để mở rộng không gian; mang lại cảm giác thoáng đãng, sáng sủa và dễ chịu cho gian phòng. Vì thế, với thiết kế nội thất chung cư luôn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ hệ thống cửa. Đây cũng là nét đặc trưng không thể bỏ qua với lối thiết kế này. 

 

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ TÂN CỔ ĐIỂN

 

Bên cạnh phong cách thiết kế cổ điển mang đến cảm giác của những nét truyền thống lâu đời ấn tượng; thì phong cách thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữa vận dụng phong cách cổ điển và cải tiến thiết kế hơi hướng hiện đại. Phong cách tân cổ điển mang đến vẻ đẹp sang trọng của thời đại cũ cũng như nét độc đáo, tối giản hóa chi tiết của thời đại mới.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển
Phong cách thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển

Nguồn gốc

 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển có nguồn gốc từ kiến trúc châu Âu ở thế kỷ 18 – 19. Lối kiến trúc này lượt bớt sự cầu kỳ, nhiều chi tiết cổ điển; tạo sự đơn giản và cân xứng mang đậm nét hiện đại. Tận dụng sự thịnh hành của những chi tiết hoa văn nhẹ nhàng, mềm mại thay cho các họa tiết kỳ công, phức tạp của phong cách cũ. Nhìn chung, sự thay đổi này không làm mất đi cảm giác quyền quý, mà còn tăng thêm tính hoàn mỹ trong sự kết hợp đối xứng, cân bằng trong thiết kế.

 

Đặc điểm đặc trưng của phong cách tân cổ điển

 

Phong cách tân cổ điện được áp dụng phù hợp với mọi không gian. Dù là kế thừa từ phong cách cổ điển; nhưng phong cách thiết kế tân cổ điển phát triển với đặc trưng riêng biệt:

Màu sắc chủ đạo mang chất riêng: Màu sắc được sử dụng trong thiết kế tân cổ điển thường là màu xám, màu đen, màu rêu, màu đỏ booc-đô; hoặc các gam màu sáng như màu trắng, màu kem. Các gam màu tối hướng đến sự quyền lực, sang trọng trong hoàng gia. Các gam màu sáng thể hiện sự quý phái, tinh tế. Sự sáng tạo và kết hợp tạo nên những thiết kế không bị gò bó bởi quy tắc nào càng tạo nên dấu ấn khác biệt.

Màu sắc độc đáo thể hiện sự sang trọng
Màu sắc độc đáo thể hiện sự sang trọng

Chất liệu: Sử dụng chất liệu cao cấp như đá hoa cương, gỗ tự nhiên, hoặc đồ nội thất bằng da. Độ tinh xảo, cầu kỳ trong từng vật phẩm yêu cầu mức độ tuyệt đối mới thể hiện được đẳng cấp của kiến trúc phong cách tân cổ điển.

Bố trí nội thất: Thiết kế phong cách tân cổ điển nổi bật với lối phân chia hình khối hiện đại, thủ thủ theo quy tắc “tỷ lệ vàng”. Sự sắp xếp mang lại sự cân đối, hài hòa làm tăng thêm tính độc đáo riêng cho gian phòng. Chính sự bố trí tinh tế, hoàn hảo này càng tăng tính thẩm mỹ và thể hiện rõ phong cách riêng của gia chủ.

Bố trí nội thất theo hình khối với nhiều họa tiết
Bố trí nội thất theo hình khối với nhiều họa tiết

Họa tiết thiết kế: Các họa tiết, hoa văn tinh xảo thường được vận dụng cho lối phong cách thiết kế này. Tuy nhiên, nguyên tắc là không làm dụng, không quá cầu kỳ nhưng phải chú trọng tính tỉ mỉ, đạt độ hoàn hảo trong thiết kế. Các họa tiết thường sử dụng trong giấy dán tường, trần nhà hoặc vận dụng trang trí đồ nội thất.

 

PHONG CÁCH SCANDINAVIAN – PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ THỊNH HÀNH

 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư phong cách Scandinavia hay còn gọi là phong cách nội thất Bắc Âu. Sự kết nối giữa các chi tiết mang màu sắc tự nhiên, tươi sáng làm gian phòng hài hòa, tinh tế và đồng bộ. Với những chung cư nhỏ gòn, có thể chọn phong cách Scandinavia để mở rộng không gian căn hộ, mang lại sự ấm cúng, tươi mới trong lối thiết kế đặc sắc và ấn tượng.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách SCANDINAVIAN
Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách SCANDINAVIAN

Nguồn gốc 

 

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Scandinavian là một trong những tính đồ của sự tối giản. Tuy nhiên, phong cách Scandinavia là sự pha trộn lôi cuốn được phát triển từ những năm 1950 tại Bắc Âu. Thời điểm này ở Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland và Na Uy, phong cách Scandinavia như một phần của sự đổi mới theo phong trào hiện đại.

 

Đặc điểm đặc trưng của phong cách Scandinavian

 

Phong cách nội thất Bắc Âu mang màu sắc riêng, rất dễ nhận biết bởi các đặc điểm đặc trưng mang đến cảm giác ấm cúng, tinh tế, đơn giản. Điều này thể hiện rõ qua các điểm nổi bật sau:

 

Màu sắc chủ đạo: Màu sắc phối hợp đa dạng từ các tông màu nâu trầm, màu trung tín đến cách tông màu lạnh như xanh navy, xám lông chuột, xanh xám, xanh rêu, tím khói, … Ngoài ra, phong cách này còn có thể vận dụng gam màu sáng như màu trắng, màu ghi, … để không gian được mở rộng, thông thoáng hơn.

Trang trí họa tiết độc đáo và bố trí không gian rộng mở, đón ánh sáng
Trang trí họa tiết độc đáo và bố trí không gian rộng mở, đón ánh sáng

Chất liệu: Vật dụng nội thất phong cách Scandinavia thường sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá. Chất liệu dùng phổ biến trong thiết kế nội thất chung cư ngày nay là đá nhân tạo gốc thạch anh. Bởi vật liệu này có tính ứng dụng cao, tiện lợi, thẩm mỹ cao, đa dạng màu sắc, đúng chuẩn phong cách Scandinavia.

 

Ánh sáng: Phong cách Bắc Âu sử dụng ánh sáng trắng trong thiết kế nội thất cũng như tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Bằng cách sử dụng lối thiết kế cửa sổ lớn, kết hợp khung rèm mỏng càng tăng thêm nét đặc trưng cho phong cách này.

Phong cách Bắc Âu tinh tế, sang trọng
Phong cách Bắc Âu tinh tế, sang trọng

Bố trí nội thất: Phong cách Scandinavia ưa chuộng những vật phẩm, đồ nội thất tiện ích, hữu dụng, thông minh và hiện đại. Với ứng dụng phong cách bố trí này cho căn hộ chung cư mang đến sự gọn gàng, hiện đại và trẻ trung với không gian mở thu hút và ấn tượng.

Tham khảo:

 

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ SANG TRỌNG

 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư sang trọng còn gọi là Luxury được bắt nguồn từ thời Phục Hưng ở thế kỷ 18; mở rộng và phát triển từ những năm cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Lối thiết kế này mang đến cảm giác xa hoa, lộng lẫy và thể hiện đẳng cấp trong không gian kiến trúc. Phong cách này phù hợp với gia chủ ưa chuộng sự sang trọng, hoa lệ nhưng muốn đổi mới theo thời đại nhưng không phô trương, hào nhoáng. Đây chính là phong cách thiết kế được giới thượng lưu yêu thích.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư sang trọng luxury
Phong cách thiết kế nội thất chung cư sang trọng luxury

Màu sắc đối với thiết kế sang trọng không giới hạn và cố định bởi những quy tắc, chúng là sự phá cách độc đáo trong sự kết hợp tinh tế. 

Nội thất xa hoa, đẳng cấp
Nội thất xa hoa, đẳng cấp

Các vật liệu thường sử dụng trong phong cách này là đá hoa cương, kim loại mạ vàng, da. Những chất liệu này được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ tạo nên vẻ đẹp thời thượng, mang tính thẩm mỹ cao. Đồ nội thất sử dụng trong bố trí đều là vật phẩm cao cấp, mang giá trị cao. Dưới đây là các thiết kế nội thất chung cư sang trọng được ưa chuộng.

Đồ nội thất giá trị
Đồ nội thất giá trị
Chất liệu cao cấp
Chất liệu cao cấp

Trên đây là những thông tin hữu ích về 5 phong cách thiết kế nội thất chung cư thịnh hành hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ về các thiết kế nội thất này giúp các bạn lựa chọn phong cách phù hợp với bạn nhé! Bạn đang có nhu cầu về thiết kế nội thất hãy liên hệ với nội thất Lê Dũng.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ LÊ DŨNG

  • Địa chỉ: Số 74 -76 ngõ 191, Phố Khương Thượng, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.
  • Showroom – VPDD: Lô DM 7-8, Tiểu thủ công nghiệp làng nghề Vạn Phúc, Đường Tố Hữu, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.
  • Hotline: 0979 383 820
  • Fanpage: https://www.facebook.com/noithatledung.vn/
  • Website: https://noithatledung.vn/
  • Email: ledungnoithat@gmail.com
Thank you!
Cảm ơn bạn đã đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện để chốt đơn hàng và hướng dẫn thanh toán.