zalo

Phòng khách được xem là gương mặt đại diện, là nơi hội tụ vận khí của mỗi căn nhà. Tùy theo tuổi, mệnh và các yếu tố khác, mỗi gia chủ cần áp dụng các nguyên tắc phong thủy cho phòng khách phù hợp để tăng may mắn, tài lộc và an lành. Gia chủ sinh năm 1977 có thể tham khảo ngay các lưu ý về phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ dưới đây. 

 

Tìm hiểu phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn
Tìm hiểu phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần lưu ý điều gì về phong thủy? 

Theo quan niệm Á Đông, phong thủy chiếm vai trò rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt liên quan đến các sự kiện lớn như xây nhà, cưới hỏi,… Trước hết, gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần có những kiến thức cơ bản về mệnh của mình để áp dụng trong cuộc sống. Nếu chưa biết, những thông tin dưới đây có thể giúp bạn:

  • Năm sinh: Gia chủ có năm sinh dương lịch 1977, năm sinh âm lịch là Đinh Tỵ
  • Mệnh: Thổ (Sa trung thổ: Đất trong cát)

Phong thủy phòng khách hợp tuổi Đinh Tỵ 

 

Vị trí đặt phòng khách cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ 

 

Trước khi đi sâu về phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ, gia chủ nên cân nhắc về hướng phòng khách nói chung. Hướng Tây Nam sẽ là lựa chọn tốt để giữ được không khí ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè. Hướng này còn đem đến cho chủ nhà nhiều may mắn trong con đường thi cử, hỗ trợ tốt cho tinh thần. Ngoài ra, một số hướng phòng khách sau cũng được đánh giá cao với gia chủ sinh năm Đinh Tỵ: Đông Bắc (Có lợi cho việc thu hút tài lộc, thăng quan,…); Tây (Tốt cho sức khỏe và tuổi thọ)… Đồng thời, nên tránh các hướng nhà sau để không vướng vào bất trắc, bị đẩy lùi tài vận: Bắc; Nam, Đông; Đông Nam. 

 

Cách sắp xếp và đặt phòng khách cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ 
Cách sắp xếp và đặt phòng khách cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Cách bố trí và sắp xếp các phòng trong nhà cũng cần tuân theo thứ tự phù hợp. Phòng khách nên là căn phòng đầu tiên khi bước vào căn nhà và đặt phía trước phòng ngủ. Sau đó, gia chủ có thể bố trí phòng bếp cũng như những phòng khác. Điều này sẽ giúp khí vận được lưu thông tốt hơn. Chọn vị trí phòng khách đón nhận nhiều ánh sáng vừa giúp căn phòng thêm thoáng mát lại tích tụ được nhiều tài lộc cho gia đình bạn.

 

Tuân theo nguyên tắc sắp xếp phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ giúp đón nhiều vượng khí
Tuân theo nguyên tắc sắp xếp phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ giúp đón nhiều vượng khí

Bạn nên tuân theo nguyên tắc sắp xếp phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ trên. Nếu thiết kế theo hướng ngược lại bằng cách bố trí phòng khách vào vị trí cuối của tòa nhà, cảm quan chung về căn nhà sẽ tù túng và bí bức hơn. Ngoài ra, nhiều người nhận định đây là cách thiết kế đẩy lùi tài vận và không mang lại được nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ.

Tham khảo: Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Màu sắc phòng khách cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

 

Chọn màu theo nguyên tắc tương sinh, tương khắc 

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu vàng, nâu, đỏ,… Đặc biệt, gia chủ có thể sử dụng màu vàng dành cho phòng khách để mang đến nguồn năng lượng tích cực, vui tươi và làm sáng bừng không gian sống của mình. 

Màu vàng là màu chủ đạo trong trang trí nội thất phòng khách mệnh Thổ
Màu vàng là màu chủ đạo trong trang trí nội thất phòng khách mệnh Thổ

Theo nguyên tắc “Thổ sinh Kim”, người mệnh Thổ có thể sử dụng màu trắng làm màu nền cho phòng khách hoặc màu trang trí nội thất. Lưu ý chỉ nên dùng màu trắng ở mức vừa phải. 

Phòng khách thiết kế theo màu trắng và vàng
Phòng khách thiết kế theo màu trắng và vàng

Với nguyên tắc “Mộc khắc Thổ”, màu xanh lá cây hoặc các màu phái sinh từ màu này như xanh lam, màu gỗ nên được loại ngay khỏi danh sách bảng màu phù hợp với phong thủy phòng khách Đinh Tỵ. Màu kỵ này có thể ảnh hưởng xấu tới gia chủ mệnh Thổ. 

 

Nguyên tắc “Trời nhẹ Đất nặng

Nguyên tắc về màu sắc phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ này giúp bạn có thể quyết định được màu sắc trần nhà và sàn nhà hài hoa, thanh lịch và gia tăng sự may mắn hơn. Theo nguyên tắc này, trần nhà là đại diện của trời còn sàn nhà là đại diện của đất. Do đó, màu sắc của trần nhà nên nhẹ hơn so với sàn nhà để tạo cảm giác thoáng rộng cho không gian chung. 

Nguyên tắc "trời nhẹ, đất nặng" trong thiết kế phòng thủy phòng khách
Nguyên tắc “trời nhẹ, đất nặng” trong thiết kế phòng thủy phòng khách

Luw ý khi thiết kế sàn nhà, gia chủ cần đảm bảo tính bằng phẳng và dễ đi lại (không quá đơn hoặc quá thô ráp). Sàn nhà gồ ghề có thể gây thăng trầm cho gia đình bạn. Hãy lựa chọn thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng các chất liệu sử dụng để lát sàn. 

Tổng hợp mẹo phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ

 

Nội thất và đồ trang trí cho phòng khách

Các đồ vật trang trí được làm từ đất (gốm sứ,…) được khuyến khích sử dụng với gia chủ mệnh Mộc. Chủ nhà có thể đa dạng hóa lựa chọn của mình như lọ hoa, chậu cây,… vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng lại đảm bảo các yếu tố về phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ. 

 

Bên cạnh đó, Nội thất Lê Dũng gợi ý những gia chủ mệnh Thổ nên trồng cây cảnh trong phòng khách để phù hợp với mệnh của mình. Có rất nhiều loại cây có thể làm tăng thêm sinh khí cho phòng khách của bạn như cây vạn tuế, hàm tiếu hay dứa dại,… Ngoài ra, cần lưu ý phải giữ cho cây xanh luôn được tươi tốt, tránh tình trạng để cây khô héo trong nhà sẽ gây ra năng lượng xấu, phân tán tài lộc của gia đình. 

Một vài lưu ý khác về phong thủy

Phòng khách giống như gương mặt của căn nhà vậy. Một gương mặt xinh đẹp, sáng sủa và gọn gàng luôn nhận được sự yêu mến và mang lại nhiều may mắn. Hãy đảm bảo phòng khách nhà bạn luôn sạch sẽ, thoáng mát để giữ năng lượng tích cực cho gia đình nhé. 

Ngoài ra, trước cửa nhà không nên có cột điện. Đây là nơi chứa rất nhiều từ trường mạnh làm nhiễu loạn không khí, gây ra tính cách nóng nảy và thiếu bình tĩnh cho gia chủ. 

 

Xây nhà không chỉ cần thỏa mãn tính thẩm mỹ mà còn cần hợp phong thủy, tạo cơ sở vững chắc cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình được vạn sự tốt lành và tấn tài tấn lộc. Đặc biệt với vai trò quan trọng của phòng khách, gia chủ nên đặc biệt quan tâm đến phương diện phong thủy. Hy vọng những vấn đề về phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ được phân tích ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn sáng suốt hơn trong quá trình xây dựng và bài trí nhà mình.

Liên hệ tư vấn, báo giá thiết kế thi công nội thất phong thủy:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ LÊ DŨNG

Thank you!
Cảm ơn bạn đã đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện để chốt đơn hàng và hướng dẫn thanh toán.