zalo

Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu năm 2022 như thế nào?Dưới đây là một số những thông tin gợi ý dành cho gia chủ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 trong việc thiết kế phòng khách gia đình. 

Bố trí và thiết kế phòng khách tuổi Ất Sửu
Bố trí và thiết kế phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Gia chủ tuổi Ất Sửu (1985)

Trong 12 con giáp, Sửu (Trâu) là con giáp đứng thứ 2, nó đại diện cho sự cố gắng, chăm chỉ và sự kiên trì. Người tuổi Trâu luôn sẽ có xu hướng tạo ra một cuộc sống sung túc, đầy đủ, ổn định cùng với đức tính cần cù, chăm chỉ siêng năng trong công việc.

Tìm hiểu về người tuổi Sửu
Tìm hiểu về người tuổi Sửu

Xét về nguyên lý tam hợp thì người tuổi Sửu sẽ nằm trong nhóm Tam Hợp là Tý – Dậu – Sửu. Đây chính là những nhóm cực kỳ có tri thức. Chính vì vậy mà Người tuổi Sửu thường sẽ có tính cách cương trực và mạnh mẽ. Đồng thời thì họ cũng cực kỳ độc lập trong cuộc sống và kinh tế. 

 • Ngũ hành: Hải Trung Kim có ý nghĩa là Vàng dưới biển
 • Các hướng tốt hợp với mệnh gia chủ tuổi Ất Sửu: hướng chính Tây (Sinh Khí), và hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Nam (Diên Niên) và cả hướng Tây Bắc (Phục Vị)
 • Các hướng xấu theo mệnh gia chủ tuổi Ất Sửu: hướng chính Nam (Tuyệt Mệnh), hay hướng chính Bắc (Lục Sát), hay hướng chính Đông (Ngũ Quỷ) và hướng Đông Nam (Họa Hại)
 • Theo đó mà dựa trên các hướng tốt – xấu là ta có thể tính toán được các nguyên tắc phù hợp trong thiết kế và cách bài trí phong thủy phong thủy tuổi Ất Sửu để gặp nhiều may mắn và tài lộc nhất có thể.

     

Tuổi Ất sửu thuộc mệnh gì, hợp màu gì? 
Tuổi Ất sửu thuộc mệnh gì, hợp màu gì?
 • Người tuổi này thuộc Mệnh: Kim
 • Màu tương sinh của tuổi Ất Sửu đó là: Màu vàng, màu trắng tinh khiết.
 • Màu tương khắc với tuổi Ất Sửu là: Màu hồng, màu đỏ.
 • Xét theo nhị hợp: Tuổi Sửu sẽ rất hợp với tuổi Tý
 • Xét theo tam hợp: Khi tuổi Sửu kết hợp cùng tuổi Tỵ và Dậu sẽ mang là bộ 3 giúp cho cuộc sống thêm thuận lợi và bình an.

Thiết kế phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 1985

Lựa chọn hướng phòng khách

Theo các chuyên gia thì phong thủy phòng khách cần phải đặt ở tại các phương vị có hướng tốt theo mệnh của gia chủ thì mới có thể mang đến được nhiều may mắn và tài lộc cho không gian nhà bạn. Vì vậy trong cách bố trí phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu thì bạn có thể lựa chọn ra các hướng tốt theo mệnh của mình như là các hướng chính Tây, Đông Bắc, Tây Nam và cả Tây Bắc.

                   

Lựa chọn hướng phù hợp phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu
Lựa chọn hướng phù hợp phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Hơn nữa, theo như thuyết ngũ hành thì đây cũng là các hướng Kim vượng và cả Thổ vượng là các hướng tương sinh và tương hợp cùng với mệnh Kim của gia chủ nên sẽ giúp bổ sung thêm được các nguồn năng lượng tốt lành đến cho không gian.

Lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Trong thiết kế thì màu sắc chính là một yếu tố rất quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái và cả tính thẩm mỹ mà nó còn có ý nghĩa phong thủy rất to lớn. Vì vậy mà khi lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy thì đòi hỏi gia chủ cần phải tính toán một cách cẩn thận theo niên mệnh, và ngũ hành của mình. Theo đó thì gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc hành Kim nên sẽ có thể lựa chọn các màu tương hợp cùng với mệnh của mình như là: trắng, kem, xám, bạc, màu ánh kim,… để có thể bổ trợ thêm năng lượng đến cho không gian (lưỡng kim thành khí). Ngoài ra thì các gam màu tương sinh thuộc hành Thổ như là vàng, vàng đất, nâu,… cũng là một gợi ý lý tưởng để giúp mang đến nhiều may mắn tài lộc.

           

Lựa chọn phòng sắc tương xứng phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu
Lựa chọn phòng sắc tương xứng phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Ngoài ra thì trong phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu bạn cũng cần phải hạn chế sử dụng các gam màu thuộc hành Hỏa như là: đỏ, hồng, cam, tím,… vì Hỏa luôn khắc Kim. Tuy nhiên thì điều này không có nghĩa là không được sử dụng các gam màu này vì đây là cách phối màu không hài hòa theo quy luật của ngũ hành. Nhưng nếu như bạn yêu thích những gam màu này thì bạn hoàn toàn cũng có thể sử dụng chúng và chỉ cần bố trí thêm các yếu tố thuộc hành Kim trong không gian để tạo ra sự phản khắc (Hỏa khắc Kim nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt)

Kết hợp màu trắng và xám hài hòa
Kết hợp màu trắng và xám hài hòa
Phòng khách người mệnh Kim lấy màu trắng làm màu chủ đạo
Phòng khách người mệnh Kim lấy màu trắng làm màu chủ đạo

Xem thêm:

Lựa chọn cách trang trí thiết kế cho không gian phòng khách

Trong việc thiết kế phong thủy phòng khách thì bên cạnh các yếu tố về phương vị, màu sắc thì việc lựa chọn ra các đồ dùng, phụ kiện sao cho phù hợp nhất cũng cần được quan tâm đến. Theo đó thì gia chủ tuổi Ất Sửu cũng có thể lựa chọn các đồ trang trí bằng gốm, đá, sứ,… hay là các đồ dùng kim loại để có thể bổ trợ các năng lượng tốt lành đến cho căn phòng. Ngoài ra thì gương hay là các đồ vật thủy tinh cũng là một gợi ý cực kỳ thú vị cho gia chủ trong trang trí và thiết kế cho không gian phòng khách.

Cách bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu
Cách bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu
Tranh treo tường phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu
Tranh treo tường phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu
Cây xanh hợp phong thủy mang lại tài lộc cho người tuổi Sửu
Cây xanh hợp phong thủy mang lại tài lộc cho người tuổi Sửu

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu đầy đủ thông tin về phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu sao cho phù hợp nhất và mang nhiều tài lộc nhất. Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ có hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế phòng khách gia đình hợp phong thủy nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá thiết kế nội thất phòng khách chuẩn phong thủy quý khách hàng vui lòng liên hệ nội thất Lê Dũng theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ LÊ DŨNG

 • Địa chỉ: Số 74 -76 ngõ 191, Phố Khương Thượng, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.
 • Showroom – VPDD: Lô DM 7-8, Tiểu thủ công nghiệp làng nghề Vạn Phúc, Đường Tố Hữu, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.
 • Hotline: 0979 383 820
 • Fanpage: https://www.facebook.com/noithatledung.vn/
 • Website: https://noithatledung.vn/
 • Email: ledungnoithat@gmail.com
Thank you!
Cảm ơn bạn đã đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện để chốt đơn hàng và hướng dẫn thanh toán.