zalo

Khi thiết kế phòng bếp, gia chủ rất cần quan tâm tới phong thủy bởi đây là yếu tố liên quan đến sự thịnh vượng và phát triển của gia đình bạn. Những thông tin về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa dưới đây sẽ giúp gia chủ thuộc bản mệnh này tìm được cách xây dựng, bài trí phòng bếp giúp cuộc sống may mắn và gia tăng thêm tài lộc, vượng khí. 

Bài trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa
Bài trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Vài nét về phong thủy người mệnh Hỏa

 

Mỗi bản mệnh sẽ có những lưu ý riêng về phong thủy. Trước khi tìm hiểu về phong thủy cho người mệnh Hỏa, gia chủ thuộc bản mệnh này nên có hiểu biết về phong thủy của mệnh mình.

Người mệnh Hỏa luôn mang ngọn lửa hừng hực trong người, tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán. Trong công việc, họ là người đầy ý chí, sáng tạo và rất quyết liệt. Người mệnh Hỏa sinh ra để làm người lãnh đạo. Tuy nhiên, lửa có thể soi sáng cũng có thể đốt cháy. Người mệnh này có phần hiếu chiến và rất kiêu ngạo. Nếu không biết cách kiểm soát, đây có thể là nhược điểm gây hại cho họ. 

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và Thổ do “Mộc sinh Hỏa” và “Hỏa sinh Thổ”. Hỏa tương khắc với mệnh Kim và Thủy do “Hỏa khắc Kim” và “Hỏa khắc Thủy”. 

Người mệnh Hỏa hợp màu đỏ, cam,...
Người mệnh Hỏa hợp màu đỏ, cam,…

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

 

Hướng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

 

Cách xác định hướng bếp phụ thuộc vào hướng lưng của người nấu. Trước đây, ông cha ta dùng miệng bếp lò để xác định hướng bếp. Tuy nhiên, bếp lò không còn là sản phẩm được sử dụng thường xuyên trong các căn bếp hiện đại. Ngày nay, lưng người nấu hướng về đâu thì đó chính là hướng bếp. 

Xác định hướng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa
Xác định hướng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa thuộc vào Tây Tứ mệnh nên hướng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa theo Tây Tứ trạch gồm: Tây Nam, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ tránh đặt bếp theo hướng Đông Tứ mệnh gồm Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Với những gia chủ ở chung cư hoặc chưa có điều kiện chọn hướng bếp, hãy bố trí cửa bếp theo các hướng Tây Tứ mệnh trên để tăng thêm may mắn và phúc khí cho gia đình nhé. 

 

Bài trí phòng bếp người mệnh Hỏa hợp phong thủy 

 

Phòng bếp nên được đặt ở vị trí cao và thông thoáng. Gia chủ nên tránh nơi đón gió để không làm mất đi vượng khí của tòa nhà. Ngoài ra, do “Hỏa khắc Thủy” nên không đặt bếp ở gần hoặc trên rãnh, mương hoặc vị trí chứa đường nước. 

Bài trí nội thất nhà bếp mệnh Hỏa chuẩn phong thủy
Bài trí nội thất nhà bếp mệnh Hỏa chuẩn phong thủy

Màu sắc phù hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

Khi chọn màu phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa, gia chủ nên chọn nhóm màu tương sinh và nhóm màu tương hợp để gia tăng may mắn, thịnh vượng. Trong đó, màu tương hợp là màu bản mệnh của gia chủ. Màu tương sinh là các màu hỗ trợ, gia tăng may mắn cho gia chủ. 

Gia chủ mệnh Hỏa thì màu tương hợp sẽ là đỏ và các màu gần với màu đỏ như cam,… Sử dụng các màu này đem đến sự an lành và bảo trợ cho gia chủ trên con đường tài lộc, công danh,… Cần lưu ý nhóm màu mệnh Hỏa khá rực rỡ nên tiết chế hơn khi sử dụng để không gây chói mắt. Gia chủ có thể sử dụng màu nhạt hơn hoặc phối hợp hài hòa với các gam màu phù hợp khác. Màu tương hợp với gia chủ là nhóm màu thuộc mệnh Mộc như xanh dương,… 

Màu đỏ là màu chủ đạo, hợp phong thủy mệnh Hỏa
Màu đỏ là màu chủ đạo, hợp phong thủy mệnh Hỏa

Bên cạnh sử dụng các nhóm màu phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa, gia chủ mang bản mệnh này cần tránh nhóm màu đại kỵ thuộc mệnh Thủy như đen, xanh biển bởi Thủy dập Hỏa nên bạn có thể rơi vào tình trạng thất bại, thua lỗ và gặp vận hạn trong cuộc sống.

Mẫu phòng bếp màu cam hợp phong thủy người mệnh Hỏa
Mẫu phòng bếp màu cam hợp phong thủy người mệnh Hỏa

Đồ nội thất hợp phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

 

Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng đồ nội thất có chất liệu gỗ (hợp mệnh Mộc). Các đồ vật này nên có hình dáng tam giác, kim tự tháp với mục đích mang tới sự an lành và bảo trợ cho chủ nhà. 

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng đồ nội thất có chất liệu gỗ
Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng đồ nội thất có chất liệu gỗ

Đồ trang trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa 

 

Do “Mộc sinh Hỏa” nên cây xanh sẽ là lựa chọn phù hợp để đặt trong bếp gia chủ mang bản mệnh này. Một vài loại cây phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa có thể nhắc đến là xương rồng hoặc những cây có hoa màu đỏ. Nếu bếp bạn quá chật để trang trí bằng các chậu cây, một vài lọ hoa nhỏ sặc sỡ sẽ mang đến bầu không khí tươi mới và tích cực hơn cho gia đình. Hơn nữa, người mệnh Hỏa vốn nóng tính, cây xanh hoặc hoa lá sẽ giúp họ thư giãn và dịu bớt đi cơn giận trong người. Nếu gia chủ là người yêu thích cái đẹp, những đồ vật trang trí hoặc chén bát làm từ đá, gốm sứ vừa giúp bạn thỏa mãn đam mê lại khiến căn bếp trở nên hài hòa và thu hút hơn. 

Nội thất trang trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa
Nội thất trang trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Tham khảo:

Lưu ý về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa 

Ánh sáng

 

Ánh sáng là điểm bắt đầu cho sự sống và căn phòng có lượng sáng phù hợp sẽ đem lại sinh khí và năng lượng cho con người. Hơn nữa, với đặc thù phòng bếp, ánh sáng là yếu tố rất quan trọng để xua tan đi sự ẩm thấp, diệt vi khuẩn và mùi hôi. Do đó hãy đảm bảo rằng bếp của bạn được thiết kế đủ đón nhận ánh sáng nhé. 

Các lưu ý về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa
Các lưu ý về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Cách đặt bếp

 

Không đặt bếp gần nhà vệ sinh bởi căn bếp của bạn có thể nhận các luồng khí xấu. Ngoài ra, đặt bếp chéo góc hay gần bồn rửa bát đều là điều nên tránh trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa bởi những vị trí này không tốt cho tài vận của gia chủ. 

Lưu thông khí 

 

Gia chủ mệnh Hỏa lưu ý không đặt bếp quá gần cửa chính bởi gió từ cửa này đi vào sẽ gây tụ khí. Luồng khí trong nhà nếu không được lưu thông sẽ gây tắc nghẽn, cản trở sự hưng vượng của gia đình bạn. 

Nội thất Lê Dũng- Chuyên thi công thiết kế nội thất trọn gói
Nội thất Lê Dũng- Chuyên thi công thiết kế nội thất trọn gói

Gia chủ thuộc bản mệnh nào đều có các lưu ý về mặt phong thủy khi xây nhà để khắc chế năng lượng tiêu cực và gia tăng sức khỏe, may mắn cho mình. Hy vọng bài viết trên phần nào có thể giúp gia chủ hiểu thêm về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa. 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ LÊ DŨNG

Thank you!
Cảm ơn bạn đã đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện để chốt đơn hàng và hướng dẫn thanh toán.