zalo

Nhiều người có ý nghĩ rằng đặt gương ở đâu cũng được. Tuy nhiên nếu bạn biết và đặt gương đúng cách thì sẽ có những tác động lớn tới phong thủy trong phòng ngủ của bạn, ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe, và cả sự nghiệp,… Bạn đã biết cách để đặt gương trong phòng ngủ đúng chưa? Bài viết sau sẽ bật mí đến cho bạn những nơi đặt gương phòng ngủ sao cho thật hợp với phong thủy căn phòng và đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp với phong thủy gia chủ
Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp với phong thủy gia chủ

Chọn hướng để đặt gương trong phòng ngủ

Theo như các chuyên gia về phong thủy cho biết, các hướng để đặt gương trong phòng ngủ tốt nhất đó là 3 hướng: Hướng Đông, hướng Bắc và cả hướng Đông Bắc. Cụ thể hơn là:

Đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp gia tăng vận khí tốt, giúp cho gia chủ thu nạp thêm nguồn sinh khí đất trời. Nhờ có nguồn sinh khí hài hòa này mà sức khỏe của gia chủ tốt hơn, bệnh tật sẽ không làm phiền.

Gương đặt theo hướng Bắc sẽ lại mang lại cho gia chủ rất nhiều may mắn trên con đường công danh và sự nghiệp. Vì vậy, nếu như bạn đang theo đuổi con đường chính trị, bạn cũng có thể tham khảo và bố trí gương theo hướng Bắc để có thể thu hút may mắn, tích tụ vận khí tốt nhất nha.

Các hướng đặt gương tốt nhất cho phòng ngủ
Các hướng đặt gương tốt nhất cho phòng ngủ

Đặt gương theo hướng Đông Bắc lại cực kỳ tốt dành cho những ai là dân làm ăn, kinh doanh buôn bán. Bởi lẽ, đây chính là hướng chứa tài lộc, vận khí dồi dào, sẽ trợ giúp rất tốt đến cho bạn, giúp cho công việc kinh doanh tiến triển một cách thuận lợi và may mắn hơn.

Ngoài ra, thì bạn cần chú ý những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ kẻo mang lại nhiều xui xẻo. 

Gia chủ cần phải tránh những vị trí tối kỵ, trong đó đặc biệt là hướng Nam không phù hợp để có thể bố trí gương. Các chuyên gia đã cho biết, hướng Nam là nơi tập hợp yếu tố gần với lửa, mà gương lại đại diện cho yếu tố nước. Hai điều này chính là xung khắc nhau nên sẽ không tốt đến cho vận mệnh gia chủ.

Khi có một sự xung khắc trong không gian xảy ra thì sẽ là điềm báo không tốt của chủ nhà. Điều này sẽ tạo nên không khí căn phòng lúc nào cũng u ám và nặng nề, không hề phù hợp dành cho một nơi cần sự yên tĩnh để có thể nghỉ ngơi như phòng ngủ.

Vị trí đặt gương thích hợp ở trong phòng ngủ

Sau khi đã xác định được đúng hướng gương mình mong muốn thì việc tiếp theo đó chính là đặt gương vào vị trí đúng với phong thủy của căn phòng.

Đặt gương đối diện với cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên
Đặt gương đối diện với cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên

Đặt đối diện cùng với cửa sổ

Cửa sổ của mỗi phòng sẽ là nơi đầu tiên đón ánh bình minh và luôn là một nơi đón nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong phòng. Khi đặt gương ở gần vị trí cửa sổ, gương cũng sẽ phản chiếu những cảnh đẹp tự nhiên vào trong phòng. Vì vậy mà mỗi khi nhìn thấy gương, gia chủ cũng cảm thấy hòa minh vào đất trời, an yên, yêu đời hơn. Tâm trạng căng thẳng cũng sẽ trở nên thoải mái và dễ chịu.

Đặt gương đối diện với cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên
Đặt gương đối diện với cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên

Đối diện với tranh, hình ảnh thú vị, vui mắt

Nếu như bạn không muốn đặt gương đối diện cùng với cửa sổ để phản chiếu hình ảnh thiên nhiên, thì gia chủ nên đặt gương đối diện với những hình ảnh mình cho là thú vị, vui mắt, luôn khiến cho bản thân vui vẻ khi ngắm nhìn. Bạn cũng có thể đặt gương đối diện với bức tranh mình tự vẽ hoặc là được người khác tặng mà mình rất thích; hoặc là ở phía trước tủ quà lưu niệm của mình,…

Trang trí phòng ngủ đẹp
Trang trí phòng ngủ đẹp

Những hình ảnh đẹp mắt, vui vẻ khi được phản chiếu vào trong gương cũng sẽ làm cho người soi gương có cảm giác thoải mái, phấn chấn, hứng khởi hơn. Mỗi khi soi mình trong gương, gia chủ cũng rất thư giãn vì lúc nào cũng được ngắm nhìn những điều làm mình hạnh phúc.

Xem thêm:

Những điều tối kỵ nên tránh khi đặt gương trong phòng ngủ

Bên cạnh những nơi đặt gương tốt thì sẽ có những vị trí được coi là tối kỵ, bạn không nên đặt gương để tránh rước đến những điều không hay.

Đặt 2 gương đối diện với nhau

Đặt 2 gương đối diện nhau thì diện tích phòng ngủ cũng sẽ bị thu hẹp lại. Bố trí gương soi như vậy cũng sẽ khiến người soi dễ bị phân tâm và có cảm giác thấy ngợp vì hình ảnh phản chiếu sẽ toàn là những gì trong căn phòng.

Không nên đặt 2 gương đối diện và đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ
Không nên đặt 2 gương đối diện và đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Để quá nhiều gương ở trong phòng ngủ

Gương soi được đặt quá nhiều ở trong cùng 1 không gian phòng vừa gây tốn diện tích, vừa không mang lại được lợi ích gì. Khi đó thì các gương cũng sẽ phản chiếu lẫn nhau, khiến cho người soi dễ bị rối loạn và cảm thấy rất khó chịu. Nhiều khi bạn còn sẽ cảm thấy như đang bị ai đó theo dõi.

Đặt gương trên trần nhà phòng ngủ

Gương lắp trên trần nhà phòng ngủ quả là một việc kỳ cục phải không? Mỗi khi soi gương bạn sẽ phải ngước đầu lên trần nhà, chắc chắn sẽ rất là bất tiện và gây cản trở. Khi ngủ bạn cũng sẽ thấy chính mình trong gương. Nghĩ thôi cũng sẽ thấy hơi đáng sợ rồi đúng không?

Cần lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ
Cần lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ

Điều này là một điều tối kỵ và cần tránh khi bố trí đặt gương soi. Đặt gương đối diện cùng với giường ngủ sẽ nảy sinh rất nhiều bất tiện. Khi đó, thì người nằm trên gương sẽ thấy hình ảnh phản chiếu của mình và sẽ cảm thấy không thoải mái. Người đang soi gương cũng sẽ thấy không thoải mái khi đang có người khác nhìn mình.

Đặt gương chiếu thẳng với bàn làm việc

Gương phòng ngủ nếu như chiếu đối diện bàn làm việc sẽ rất dễ bị mất tập trung, bị phân tâm dẫn tới hiệu quả làm việc sẽ không được đảm bảo.

Đặt gương chiếu ra phía cửa phòng ngủ

Vị trí này có thể được coi là một điều cấm kỵ trong khi đặt gương. Nếu như đặt gương đối diện với cửa phòng thì nó sẽ phản chiếu lại toàn bộ những hình ảnh trong phòng và làm mất đi sự riêng tư. Trong phong thủy, vị trí này cũng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của gia chủ.

Đặt gương chiếu rọi vào nhà vệ sinh

Bạn tuyệt đối không nên đặt gương chiếu thẳng về phía nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh được cho là nơi có rất nhiều uế khí, không tốt đến cho sức khỏe. Đặt gương như vậy cũng sẽ phản chiếu lại những điều không tốt, khiến cho tinh thần bạn thấy không thoải mái và vô cùng nặng nề.

Cách che gương trong phòng ngủ đơn giản và tinh tế nhất

Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách che gương trong phòng ngủ theo một cách vô cùng đơn giản và tinh tế.

Che gương bằng tấm vải

Để không bị ảnh hưởng đến giấc ngủ thì bạn hãy dùng đến những chiếc khăn che gương lại khi mà không sử dụng đến. Hoặc là với những món đồ nội thất rất hiện đại và đa năng như hiện nay, thì bạn cũng có thể sử dụng những chiếc gương gập gọn hoặc là gương có cánh. Khi không dùng đến, bạn cũng có thể đóng nó lại, vừa đảm bảo được phong thủy, vừa tối ưu diện tích phòng ngủ theo một cách đáng kể.

Dùng tấm bình phong

Cách che gương trong phòng ngủ đơn giản tiếp theo đó là bạn có thể sử dụng những tấm bình phong ở giữa vị trí gương và cả giường ngủ. Khi đó, bạn cũng sẽ có được giấc ngủ ngon, không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là không gian căn phòng tạo được ấn tượng hơn.

Những chiếc bình phong cũng có thể bài trí thêm những lọ hoa, cây cảnh sẽ mang đến cho không gian của căn phòng được gọn gàng và đẹp mắt. Giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi trong không gian căn phòng nhỏ hẹp chật chội này.

Bài viết trên cũng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về đặt gương trong phòng ngủ cho hợp phong thủy. Gương sẽ luôn phản chiếu hình ảnh của chúng ta, vì vậy mà cách đặt gương cũng sẽ có tác động tới tiền tài, sức khỏe, và cả vận mệnh,… của gia chủ. Hy vọng rằng bạn đã chọn cho căn phòng của mình được một vị trí phù hợp để đặt gương soi.

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ LÊ DŨNG

  • Địa chỉ: Số 74 -76 ngõ 191, Phố Khương Thượng, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.
  • Showroom – VPDD: Lô DM 7-8, Tiểu thủ công nghiệp làng nghề Vạn Phúc, Đường Tố Hữu, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.
  • Hotline: 0979 383 820
  • Fanpage: https://www.facebook.com/noithatledung.vn/
  • Website: https://noithatledung.vn/
  • Email: ledungnoithat@gmail.com
Thank you!
Cảm ơn bạn đã đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện để chốt đơn hàng và hướng dẫn thanh toán.