zalo

Những sai lầm khi chọn đồ nội thất sẽ khiến bạn không chỉ “đau ví” mà còn tạo ấn tượng kém sang cho ngôi nhà dù cho bạn có cố gắng trang hoàng cỡ nào đi chăng nữa.

Nội thất sai kích thước

Thực tế thì đây là lỗi nhiều người mắc phải nhất khi chọn lựa nội thất cho ngôi nhà. Nhiều gia chủ mua nội thất nhưng không mấy quan tâm đến kích thước của nó cũng như sự phù hợp với tỷ lệ căn phòng. Có thể thấy, nội thất có kích cỡ quá to hay quá bé đều sẽ khiến căn phòng “mất điểm” về thẩm mỹ, tố cáo sự hạn chế của không gian, ví dụ như phòng không vuông vắn, diện tích chật hẹp… Dù món đồ nội thất đó có đẹp và đắt tiền đến cỡ nào nhưng với kích cỡ không đúng, nhà bạn sẽ tự động trở nên kém sang.

Để tránh được lỗi này, tốt nhất bạn nên tính toán không gian trước khi mua đồ nội thất. Đối với những căn phòng rộng rãi, không gian mở và thoáng đãng thì ưu tiên chọn những món đồ nội thất có kích thước lớn. Ngược lại, nếu phòng nhỏ hẹp thì nên chọn nội thất thiết kế nhỏ xinh, tiện lợi, đa chức năng.

Quá nhiều đồ thừa thãi

Nhiều gia chủ mắc bệnh quá tham, nhồi nhét đủ món đồ nội thất trong nhà mà không biết rằng đồ đạc quá nhiều sẽ phá hỏng vẻ đẹp và sự thoải mái của căn phòng. Tổng thể căn nhà sẽ lộn xộn, trông giống một chiếc kho chứa đồ, rất mất thẩm mỹ.

Do vậy, thay vì chỉ chăm chăm sắm sửa hàng loạt mẫu nội thất mình yêu thích, gia chủ hãy đặt kích thước căn phòng, căn nhà lên ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là khi không gian nhỏ hẹp. Trước khi mua sắm, hãy lập một danh sách những món mình mong muốn, sau đó loại dần ra những thứ không thật sự cần thiết. Cách này sẽ khiến bạn tiết kiệm được kha khá tiền, đồng thời nơi ở của bạn sẽ không bị đặc nghẽn bởi những vật dụng thừa thãi.

Phong cách nội thất “choảng” nhau

Việc kết hợp nhiều hơn 2 phong cách nội thất vào nhà có thể tạo cảm giác kém sang và thiếu nhất quán. Lỗi trang trí nội thất này rất phổ biến ở những người yêu thích nhà đẹp nhưng lại chưa xác định được phong cách mà mình mong muốn hướng tới.

Để có một căn nhà hoàn hảo nhất, các chuyên gia về nội thất khuyên bạn nên ưu tiên chọn một phong cách chủ đạo. Sau đó, bạn có thể chắt lọc ra những đặc điểm liên quan phù hợp của các phong cách còn lại để ghép nối vào tổng thể chung. Các phong cách nội thất nên có sự liên quan về màu sắc, đường nét và chất liệu để chúng không “choảng” nhau, làm căn phòng trở nên hỗn loạn, rối rắm, kém sang trọng.

Lắp đèn trang trí không phù hợp

Với từng phòng, bạn cần có loại đèn khác nhau. Ở căn phòng rộng, ví như phòng khách, bạn có thể kết hợp nhiều loại đèn, đặc biệt là đèn chùm công suất cao, trong khi phòng ngủ cần hạn chế số đèn cũng như cường độ sáng. Ngoài ra, đừng quên màu ánh sáng mà loại đèn cung cấp cũng góp phần giúp nội thất căn phòng được tôn lên đáng kể.

Trưng bày hoa giả

Việc bày hoa giả trong nhà được nhiều người ưa chuộng bởi hoa giả ngày càng giống thật, không phải mua hoa nhiều lần, tốn công cắm hoa. Thông thường, hoa sẽ được bày ở các vị trí bắt mắt, nổi bật trong nhà. 

Hoa giả lại cầu kỳ và ấn tượng nên sẽ rất thu hút khách tới chơi. Nhiều người sẽ hụt hẫng khi phát hiện hết bình hoa này tới bình hoa khác trong nhà bạn đều là giả. Dù nội thất trong nhà bạn là đồ đắt tiền nhưng cũng tạo cảm giác kém sang, giảm giá trị. Tốt nhất là bạn nên thay hoa giả bằng các chậu cây cảnh nhỏ.

Thank you!
Cảm ơn bạn đã đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện để chốt đơn hàng và hướng dẫn thanh toán.