zalo

Bàn ăn mặt kính sử dụng chủ yếu bằng chất liệu kính cường lực và inox, vệ sinh kính và inox đúng cách không chỉ đảm bảo được thẩm mỹ mà còn góp phần làm tăng độ bền cho bàn ăn nhà bạn.

Các cách vệ sinh mặt kính:

– Mặt kính dùng lâu ngày thường bị đen, dùng vải mịn bôi thuốc đánh răng vào để lau, kính sẽ sáng lại như mới.

– Khi kính bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, dùng khăn ướt nhỏ một ít dầu hoả vào để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.

– Lấy bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng hoà với nước xoa lên trên kính, sau khi khô, dùng khăn lau sạch, kính sẽ sạch và sáng.

– Khi bàn ăn kính hoặc các thiết bị khác trong nhà bếp của bạn bị dính sơn, nội thất Lê Dũng  khuyên bạn có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn để lau, vết sơn sẽ sạch nhà bếp lại trở lên như mới.

Mẹo làm sạch kính:

– Amoniac: Bạn có thể lau nhanh các vết bẩn, mảng bám hay dấu tay dính trên mặt bàn bằng dung dịch amoniac. Pha dung dịch tẩy rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, bàn ăn nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng

– Bột bắp: Bạn có thể tự mình điều chế một hỗn hợp lau chùi kính hiệu quả với thành phần chính là bột bắp. Hãy trộn đều 2 muỗng canh bột bắp trong khoảng 3-4 lít nước ấm, cùng với 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng. Cho hộn hợp nước lau vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính

– Nước xả quần áo: Bạn có biết các loại nước xả vải cũng rất tiện cho căn bếp khi lau chùi mặt kính, mặt bàn thủy tinh, mặt bếp từ, mặt bếp ga âm và những bề mặt bóng khác? Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính. Lưu ý, không nên dùng khăn bông.

– Nước rửa sơn móng tay: Loại nước rửa sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng hay dầu mỡ và cặn thức ăn mà nước thường không thể lau sạch. Trong trường hợp này, bạn hãy nhỏ vài giọt a-xê-ton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.

– Giấy báo: khuyên bạn dùng khăn bông hay giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc có thể lau sạch cửa kính, thậm chí khăn bông còn để lại những sợi lông trên mặt kính. Thay vì vậy, một tờ báo cũ vo tròn thấm nước lại có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn.

– Lấy bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng: Hòa bột thạch cao hoặc bột phấn với nước xoa lên kính, sau khi khô, ta dùng khăn lau sạch, như vậy kính sẽ sạch và sáng bóng.

– Dầu hỏa hoặc rửa trắng: Khi bàn mặt kính bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rửa trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại

– Vải nhung và giấm: Khi kính bị dính sơn, ta có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.

– Chổi cao su: Nhúng chổi cao su vào một xô nước nóng và nhỏ vào vài giọt nước xà bông rửa chén. Làm ướt mặt kính rồi bắt đầu cọ rửa những vết bẩn trên mặt kính. Thấm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ góc mặt kính đi ra, lau trên mặt kính từ trên xuống dưới. Lặp lại nhiều lần sẽ giúp mặ bàn của bạn sạch bóng

Thank you!
Cảm ơn bạn đã đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện để chốt đơn hàng và hướng dẫn thanh toán.