zalo

Không gian làm việc của văn phòng là điều rất quan trọng ảnh hưởng đến sự thoải mái của nhân viên và gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc. Việc nắm bắt tính chất của từng không gian tương ứng với mỗi loại hình, hoạt động của công việc là một việc rất cần thiết với mỗi người thiết kế.

Tuy nhiên, đổi mới không nhất thiết có nghĩa là phá vỡ mọi bức tường và tạo ra một không gian chơi; thiết kế của một văn phòng phải tính đến nhu cầu và chi tiết của từng loại công việc riêng biệt. Đối với mỗi chức năng, có nhiều cách tốt hơn và tệ hơn để sắp xếp các không gian và một số cấu hình hoạt động tốt hơn cho các hoạt động này mà không phải cho các hoạt động khác. Cân nhắc quan trọng nhất là nơi làm việc cho phép sự tương tác trong khi cung cấp không gian cho sự tập trung và chú ý.

Trong một ngày tại văn phòng, chúng ta ngồi ở những nơi khác nhau. Chúng ta tìm kiếm sự tập trung, nói chuyện, tham dự các cuộc họp và thảo luận về những ý tưởng mới. Ngoài cấu hình của không gian, sự thoải mái là yếu tố sống còn quyết định hiệu quả công việc. Ánh sáng, nhiệt độ, tiếng ồn, chiều cao bàn và sự thoải mái của chỗ ngồi là tất cả các phần của phép toán này. Một người không cảm thấy thoải mái sẽ suy nghĩ về nguyên nhân của sự khó chịu của họ thay vì nghĩ về công việc của họ.

Không gian làm việc cá nhân

Kiểu Haven

Haven có thể là một phòng kín, văn phòng tại nhà hoặc không gian được bảo vệ bằng cách chia tường. Không gian này hoạt động như một nơi trú ẩn, nơi bạn có thể làm việc tập trung, không bị phân tâm, mà còn có thể thư giãn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, haven có thể cung cấp bề mặt làm việc và ghế làm việc để trông thoải mái hơn.

Ngoài việc cung cấp sự cân nhắc thích hợp cho việc sử dụng công nghệ mang tính cá nhân và các công cụ khác, một nơi trú ẩn chung có thể được đặt ở giữa không gian cảnh quan làm việc.

Kiểu Hive

Nói chung, Hive được hiểu là một nhóm các khu vực làm vực, cung cấp môi trường cho một số người làm việc một cách hài hòa, cá nhân và hợp tác. Một Hive tận dụng không gian chung để giúp tăng cường công việc và cách sắp xếp của nó cung cấp một sự kết hợp giữa một nhóm các điểm làm việc cá nhân cùng với những chỗ ngồi thoải mái. Sự đa dạng trong cách phân chia không gian, cũng như số lượng không gian lưu trữ và giới hạn của chúng, xác định đặc tính của không gian và công việc cụ thể sẽ được phát triển.

Những cân nhắc về tính thoải mái tối ưu khác có thể bao gồm việc bố trí các công nghệ cố định và có thể điều chỉnh.

Kiểu Jump space

Jump Space là nơi làm việc trong một khoảng thời gian rất ngắn trong một ngày, bao gồm các không gian dễ tiếp cận, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc giữa rất nhiều hoạt động. Vì lý do này, chúng có xu hướng được đặt ở những nơi có nhiều người hoặc gần các giao lộ nhộn nhịp trong giới hạn cảnh quan. Jump Space có thể giúp kết nối mọi người từ các phòng ban hoặc nhóm khác nhau mà bình thường họ sẽ không gặp nhau. Nó có thể được cấu hình với chỗ ngồi thoải mái và bàn có độ cao khác nhau.

Không gian làm việc nhóm

Kiểu Clubhouse

Clubhouse là một “cộng đồng làm việc”, thường thuộc về một nhóm được giao một dự án dài hạn cụ thể. Nó bao gồm nhiều điểm làm việc cá nhân và nhóm, cho phép mọi người di chuyển giữa các nhiệm vụ và hoạt động một cách dễ dàng và trực quan, sử dụng nhiều công nghệ cố định, di động, cá nhân và từ xa. Duy trì sự gần gũi và bản sắc cá nhân trong Clubhouse giúp thúc đẩy công việc diễn ra bên trong, cung cấp các bề mặt rộng rãi để hiển thị và chia sẻ công việc đang tiến hành. Cấu hình này đã xác định giới hạn, nhưng có độ xốp để truy cập trực quan.

Kiểu Cove

Cove là một không gian nhỏ, nằm gần các điểm làm việc cá nhân hoặc khu vực chung, cho phép mọi người gặp gỡ và kết nối trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng rất lý tưởng cho các cuộc gặp nhỏ và nhanh, nơi những người tham gia không muốn làm phiền những người xung quanh. Do đó, một Cove phải có đủ phân vùng để tránh làm phiền phần còn lại của văn phòng. Cần xem xét khả năng bao gồm những người tham gia từ xa thông qua các kết nối cho các công nghệ cố định hoặc cá nhân. Những không gian này thường được sử dụng bởi những người làm việc gần nhau.

Kiểu Workshop

Workshop là bối cảnh lý tưởng để mọi người cùng nhau tạo ra những ý tưởng mới và thúc đẩy công việc của họ. Nó cung cấp sự truy cập dễ dàng vào các bề mặt và công cụ kỹ thuật số và analog để xem và tạo ra các sản phẩm mới. Trong những không gian này, mọi người sẽ có thể nhìn và nghe dễ dàng, ngay cả khi họ không hiện diện ở đó. Sự đa dạng của đồ nội thất nhóm và phân loại của chúng cho phép chúng ta lựa chọn và tổ chức không gian theo cách phù hợp nhất với công việc của họ, trong khi không gian lưu thông cân xứng kích thích sự di chuyển.

Theo: Designs.vn

Thank you!
Cảm ơn bạn đã đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện để chốt đơn hàng và hướng dẫn thanh toán.