zalo

Bạn luôn nhận được lời khen về cách thiết kế nội thất của mình? Bạn có thích trang trí phòng và sắp xếp đồ đạc? Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi này, thì có lẽ một nghề nghiệp trong thiết kế nội thất phù hợp với bạn.

Trước khi bạn thực hiện một lựa chọn nghề nghiệp thay đổi cuộc sống, có một số điều bạn nên biết về thế giới thiết kế. Các nhà thiết kế nội thất phải đối mặt với những thách thức mỗi ngày; một số trong số này có thể không hấp dẫn bạn, trong khi những người khác có thể kích thích bạn và mở ra cánh cửa cho sự nghiệp mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể.

 Đọc để tìm hiểu 8 điều bạn nên biết trước khi trở thành một nhà thiết kế nội thất.

1. Có một sự khác biệt giữa người trang trí và nhà thiết kế

Theo nghĩa đen, bất cứ ai cũng có thể trở thành một người trang trí nội thất. Một người thích chơi với màu sắc, vải và dệt may có thể trở thành một người trang trí nội thất bằng cách đơn giản là in danh thiếp và quảng bá cho khách hàng. Đây không hẳn là một điều xấu, nhưng việc được học về lĩnh vực này cũng rất quan trọng.

Một nhà thiết kế nội thất nên được công nhận bởi những cộng sự, hoặc cử nhân bằng cấp là một điều kiện cần thiết để làm việc trong lĩnh vực thiết kế này. Bạn có muốn theo đuổi một sự chuyên nghiệp thật sự hoặc đã nhảy ngay vào thế giới trang trí? Hãy đọc để xem liệu thiết kế nội thất có thể phù hợp với bạn.

2. Bạn phải có kiến thức thiết kế

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng để trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn cần có một sự tinh tế bẩm sinh về màu sắc, sắp xếp không gian, kiến trúc và dệt may. Bạn có thích trang trí nhà của bạn và nhận được nhiều lời khen? Điều đó không nhất thiết nghĩa cho rằng bạn nên là một nhà thiết kế nội thất, nhưng nó chắc chắn là một dấu hiệu tốt.

Bước đầu tiên để thành công trong sự nghiệp là theo đuổi đam mê của bạn. Rốt cuộc, làm điều gì đó bạn yêu thích sẽ không bao giờ cảm thấy như công việc. Hãy làm nhiều bài kiểm tra thú vị để xem lĩnh vực nào bạn nên xem xét chuyên ngành. Có phải là một nghề nghiệp liên quan đến thiết kế nội thất trong tương lai của bạn?

3. Mức lương cao như bạn nghĩ

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như sự đào tạo, kinh nghiệm, địa điểm làm việc và quy mô của công ty.

Về cơ bản, bạn có thể yêu cầu mức lương của mình bằng cách thể hiện năng lực của mình. Ai đó hiểu biết và chuyên nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và thiết kế cấu trúc sẽ có nhiều khả năng trở nên thành công về mặt tài chính.

5. Bạn cần hiểu khách hàng

Yêu cầu các nhà thiết kế nội thất chia sẻ kinh nghiệm của họ và chắc chắn họ sẽ kể ra một số câu chuyện kinh dị của các khách hàng trong quá khứ. Mọi người rất khó tính, đặc biệt là khi đến nhà của họ. Vì vậy các nhà thiết kế nội thất liên tục phải cân bằng các quyết định thiết kế của họ và điều khách hàng mong muốn.

Một nhà thiết kế nội thất thành công là một người biết làm vừa ý khách hàng (và đôi khi là một nhà tâm lý) – một người có thể hướng khách hàng đến kết quả thuận lợi trong khi họ có toàn quyền kiểm soát các lựa chọn thiết kế.

6. Cạnh tranh khốc liệt trong ngành thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một ngành cạnh tranh. Chìa khóa thành công là hãy khiến bản thân bạn được chú ý.

Bạn có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ càng có lợi. Xem xét hướng tới các xu hướng trong tương lai như tăng dân số, thiết kế cho người già, kiến ​​trúc hiện đại và thiết kế xanh; tìm hiểu trong các lĩnh vực thiết kế cụ thể này sẽ giúp bạn chiếm ưu thế trong thị trường việc làm.

Một ý tưởng tốt để theo kịp các xu hướng thiết kế là đọc các ấn phẩm và trang web thiết kế như Freshome, giao tiếp với nhiều đồng nghiệp và theo một người cố vấn. Khi cạnh tranh cao, bạn cần phải làm việc chăm chỉ để được chú ý và vươn lên dẫn đầu.

7. Nhà thiết kế nên am hiểu ngôi nhà

Một số chi tiết chắc chắn có thể nhàm chán, nhưng chúng là kiến ​​thức cần thiết cho các nhà thiết kế nội thất. Tìm hiểu về hệ thống ống nước, điện và tường chịu lực có thể không làm bạn phấn khích, nhưng nó là bắt buộc. Theo kịp những điều như vậy giúp các nhà thiết kế nội thất có được niềm tin của khách hàng và là một lợi thế thị trường mà những người trang trí đơn giản không có.

8. Đây không phải điều bạn thích, mà là khách hàng thích

Mặc dù các nhà thiết kế có thể cung cấp cho khách hàng của họ một loạt các phong cách thiết kế để lựa chọn, nhưng điều quan trọng cần nhớ là tùy thuộc vào khách hàng để chọn phong cách nào phù hợp nhất với họ.

Chỉ vì các nhà thiết kế được đào tạo hay có gu thẩm mỹ tốt không làm cho sự lựa chọn của họ vượt trội so với khách hàng của họ. Công việc của nhà thiết kế nội thất là cung cấp nhiều phong cách khác nhau và hướng khách hàng đến sự lựa chọn thiết kế phù hợp đồng thời cho phép khách hàng cảm thấy có trách nhiệm.

Sau khi đọc tất cả những ưu và nhược điểm của việc trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn có nghĩ rằng đó là một trong những bạn muốn theo đuổi không? Nếu bạn có thể coi thiết kế nội thất là một nghề nghiệp, thì hãy nhớ tất cả 8 điều được đề cập ở trên. Lĩnh vực này có thể cạnh tranh, nhưng với nhiều nỗ lực và niềm đam mê, bạn có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công.

Nguồn: Freshome

Thank you!
Cảm ơn bạn đã đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện để chốt đơn hàng và hướng dẫn thanh toán.