zalo

Cũng giống như thời trang, phụ kiện trang trí nội thất giúp hoàn thiện phong cách của chủ nhân. Ngôi nhà dường như thổi bừng sức sống khi được kết hợp phụ kiện một cách khéo léo.

Phụ kiện trang trí nội thất tạo cá tính cho cả không gian và người chủ sở hữu. Khách đến nhà sẽ hiểu rõ về phong cách và sở thích của gia chủ thông qua một chi tiết trang trí nào đó. Ví dụ: một cây cọ trong góc nhà chứng tỏ gia chủ thích vẻ đẹp vùng nhiệt đới; hoặc một bức tranh vẽ nhạc cụ chứng tỏ gia đình có quan tâm đến âm nhạc. Từ thực vật, đồ vật, nghệ thuật thậm chí cả ánh sáng tạo hiệu ứng sống động cho căn nhà.

Tạo điểm nhấn

Khi bạn bước vào một căn phòng đồng nhất một màu trắng thì chiếc ghế sofa bằng nhung hồng dường như nổi bật giữa căn phòng. Tương tự, bạn có thể chọn một món đồ nội thất; hoặc một chậu cây xanh; một bức tranh nghệ thuật; miễn nó là điểm nhấn nổi bật khỏi không gian xung quanh.

Ứng dụng sự tương phản của kết cấu chất liệu

Trang trí nội thất tựa như một trò chơi với sự kết hợp nhiều loại hình khối, chất liệu, màu sắc. Ví dụ: bạn đặt một chiếc bàn từ rễ cây kế bên một chiếc ghế sofa bằng nỉ mềm. Đồng thời kết hợp thêm chiếc đèn phong cách đương đại phủ ánh metalic bóng bẩy.

Trải thảm tạo thêm độ sâu và ấm áp cho ngôi nhà

Thảm không những đóng vai trò che khuyết điểm cho sàn nhà mà còn giúp tạo chiều sâu cho căn phòng. Cặp mắt sẽ bị cuốn hút vào hoa văn và đường nét trên thảm. Đồng thời, chủ nhà thường có xu hướng bày trí nội thất quanh chiếc thảm. Điều này tạo cảm giác tập trung, ấm cúng cho không gian.

Ánh sáng giúp thay đổi tâm trạng

Việc bố trí ánh sáng tự nhiên ban ngày cho căn phòng; hay sắp xếp đèn vào ban đêm giúp tạo thêm năng lượng cho căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể điều tiết ánh sáng bằng cách treo một tấm rèm phủ, hoặc rèm lá xách.

Trang trí thêm cây xanh

Mang thiên nhiên vào nhà trở thành một trong những xu hướng thiết kế những năm gần đây. Từ những loại cây lớn như cây Bàng Cảnh, Thần Tài cho đến những chậu cây trang trí nhỏ đều mang thêm màu sắc, thanh lọc không khí cho căn phòng. Bạn chỉ cần lưu ý bố trí ánh sáng và độ ẩm sao cho phù hợp với đặc tính sinh học với từng loại cây.

Tranh ảnh

Không có gì tạo điểm nhấn nổi bật cho căn nhà bằng những tác phẩm nghệ thuật hoặc hình ảnh của gia chủ. Những bức ảnh tựa như một câu chuyện mà người chủ căn nhà muốn lưu giữ lại sau mỗi chuyến đi. Trong khi đó, bộ sưu tập tranh nghệ thuật thể hiện phong cách; đam mê của từng thành viên trong gia đình.

Theo: Bazaar Việt Nam

Thank you!
Cảm ơn bạn đã đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện để chốt đơn hàng và hướng dẫn thanh toán.