zalo

Trong thiết kế nội thất, điều quan trọng là phải nghĩ xa, nghĩ rộng: Mặc dù bạn không thể đạt được tất cả những thứ bạn muốn, nhưng bạn nên đưa ra những tiêu chí thật cao để có thể nỗ lực đạt được nó. Nhưng trong căn bếp mơ ước của bạn, bạn có thể có tất cả – và hơn thế nữa. Ở bài viết này, tôi đã tổng hợp 11 điểm thiết kế bắt buộc phải có cho một căn bếp trong mơ. Một số thứ có vẻ xa hoa, một số khác hoàn toàn thực tế và tất cả đều đáng được cân nhắc đưa vào căn bếp nhà bạn.

1. Bàn bếp bằng đá thạch anh


Đá thạch anh là vật liệu được các nhà thiết kế ưa thích vì nhiều lí do. Chúng được làm từ đá thật, vậy nên chúng có sức hấp dẫn tự nhiên như đá granite hoặc đá cẩm thạch. Nhưng đá thạch anh vẫn được xử lý và sản xuất sao cho thật bền, rắn, màu sắc có thể tùy chỉnh để tạo ra nhiều diện mạo khác nhau và dễ đoán (trái ngược với đá phiến, màu sắc luôn có sự thay đổi so với vật mẫu).

Vẻ đẹp và độ bền này không hề rẻ: Nó thường đắt hơn đá hoặc đá tổng hợp, và giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào thành phần và nhà sản xuất.

Trong khi bàn bếp bằng đá granite xuất hiện thường xuyên quá mức trên các chương trình thực tế, thạch anh chắc chắn là thứ bắt buộc phải có cho ngôi nhà mơ ước của tôi.

2. Tủ bếp đặt làm

Tất nhiên, bàn bếp đá thạch anh đẹp đẽ sẽ cần được đặt ngay ngắn bên trên một thứ gì đó, vì vậy tôi đưa vào đây một số tủ bếp kiểu dáng đẹp.

Ưu điểm của việc sử dụng tủ đặt làm đảm bảo gấp đôi so với tủ mua sẵn điển hình. Đầu tiên, tủ đặt làm có thể nằm vừa vặn đến mức hoàn hảo trong gian bếp nhà bạn, lấp đầy không gian một cách chính xác và tận dụng tốt tất cả các góc, khoảng cách giữa các cửa sổ hay chiều dài của bức tường.

Thứ hai, tủ đặt làm có diện mạo mà ít tủ bếp cũ có, đặc biệt là khi được tích hợp với các tính năng khác như chỗ ngồi hoặc đảo bếp. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn thiết kế theo phong cách chuyển tiếp, trong đó người ta luôn muốn tủ phải tách rời nhưng không phải kiểu phong cách siêu tối giản.

Thêm vào đó, mặc dù màu trắng luôn là màu thịnh hành nhất, nhưng chiếc tủ đặt làm trong ngôi nhà mơ ước của tôi có thể là bất kỳ màu sắc nào tôi chọn.

3. Tủ lạnh có cùng bề sâu với tủ bếp

Nếu bạn đã phải trải qua bao rắc rối và cuối cùng cũng hài lòng với những chiếc tủ bếp được đặt làm kỹ lưỡng, sẽ thật xấu hổ nếu bạn làm hỏng kết cấu nhà bếp với một chiếc tủ lạnh cồng kềnh. (Những chiếc tủ lạnh quá khổ thường kết thúc trong đống thực phẩm bừa bãi.)

Tủ lạnh ở đây có độ sâu khớp với quầy bếp chiều sâu khoảng 60cm, nhưng hãy cẩn thận: Một số model tủ lạnh được quảng cáo là vừa vặn với độ sâu của quầy bếp những vẫn thòi ra một chút so với quầy bếp thực khi được lắp đặt. Kiểm tra kích thước chính xác của mẫu tủ lạnh mà bạn đang định mua và so sánh các ghi chú với thợ lắp đặt để đảm bảo chúng thực sự khớp với nhau.

4. Bồn rửa sâu

Trong khi tủ lạnh đôi khi có thể quá lớn, tôi không chắc chắn điều tương tự có thể nói về bồn rửa nhà bếp. Các bồn rửa thông thường thường sâu khoảng 20 cm, nhưng một bồn sâu từ 25 cm trở lên hoặc hơn (đặc biệt là một cái bồn rộng) giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn nhiều.

Thực tế việc bạn có thể đặt vừa một chiêc nồi lớn vào bồn rửa để lấy nước hay để làm sạch rất quan trọng. Thêm vào đó, nếu một ngày đẹp trời, bạn cảm thấy muốn làm biếng và để một hoặc hai cái bát trong bồn để rửa sau, thì chúng gần như không thể nhìn thấy được trong bồn rửa không đáy của bạn.

Sâu thêm một chút thậm chí rất hữu ích cho các bồn rửa nhỏ, chẳng hạn như ở các quán bar, quầy chuẩn bị , vì nó giúp tránh nước bắn tung tóe khi rửa rau hoặc đổ chất lỏng.

5. Vòi cảm ứng

Ngoài chiếc bồn có chiều sâu hợp lý, hãy làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với một chiếc vòi cảm ứng. Những thiết bị thông minh này không chỉ dành riêng cho những ngôi nhà công nghệ tối giản. Chúng có một loạt các phong cách để phù hợp với nhà bếp truyền thống hoặc chuyển tiếp.

Bên trong chiếc vòi thời thượng đó là bộ cảm biến được kích hoạt chỉ bằng một cú chạm nhẹ, vì vậy ngay cả khi tay bạn đang bận cầm nắm thứ gì đó, nước vẫn có thể chảy ra.

Lần tới khi bạn đang làm vỏ bánh (hoặc đang làm linh tinh gì đó) và cần rửa sạch tay, bạn sẽ rất vui vì bạn có thể bật vòi chỉ bằng một cú chạm từ khuỷu tay.

6. Máy rửa bát dạng hai ngăn

Ngoài việc làm cho căn nhà của bạn trở nên thông minh hơn, thì máy rửa bát mở ra những chức năng tuyệt vời khác.

Rất lãng phí nước nếu bạn sử dụng một chiếc máy rửa bát full-size mà chỉ lấp đầy được một nửa khoảng trống bằng bát đĩa, nhưng với một chiếc máy rửa bát như này, bạn có thể rửa từng nửa, giúp bạn linh hoạt hơn trong việc làm sạch. Điểm cộng nữa là, bạn có thể đang chạy ngăn dưới để rửa, trong khi vẫn tiếp tục đặt bát đĩa vào ngăn trên, vì vậy bạn có thể làm sạch các vật hay sử dụng trước trong khi các vật khác có thể để lâu hơn chút.

Hãy nói lời tạm biết với những chiếc máy rửa bát khiến bạn phải chờ thêm một ngày nữa mới rửa xong bát.

7. Máy hút mùi ẩn

Tôi đã có ý định lắp đặt một chiếc máy hút mùi trông cá tính, nổi bật  trong căn bếp hoàn hảo của mình, nhưng tôi cũng thực sự thích một cái có thể ẩn vào trong tủ bếp, như trong bức ảnh này. Cuối cùng, tôi nhận ra rằng không có trung dung: Chiếc máy hút mùi tốt nhất hoặc là một tiêu điểm trong nhà hoặc lặng lẽ ẩn đi để làm nổi bật lên các đặc điểm khác của bếp.

8. Lò hơi đối lưu

Bạn đang tìm cách nâng cấp bếp? Lò nướng đối lưu làm tăng hiệu quả của một lò nướng thông thường bằng cách lưu thông khí nóng bên trong để nấu chín đều thức ăn hơn, biến nó thành một thiết bị nấu ăn hiện đại. Những công nghệ mới hơn đưa khái niệm đó tiến thêm một bước với lò nướng kết hợp đối lưu hơi nước mà một số chuyên gia cho rằng kết cấu và hiệu quả mà nó mang lại tốt hơn nhiều.

Thực phẩm được nấu chín bằng hơi nước có xu hướng giữ được nhiều độ ẩm hơn – và do đó nhiều vitamin hơn – so với thực phẩm chỉ đơn giản là nướng hoặc luộc. Điều đó làm cho một lò đối lưu hơi nước không chỉ là một phần của nhà bếp mơ ước của tôi, mà là một bước để ăn uống lành mạnh hơn.

9. Bếp gas siêu phong cách

Lò nướng đối lưu hơi nước có thể là thứ công nghệ cao, nhưng khi nói đến “chất”, không có gì đánh bại vẻ ngoài và sức mạnh của bếp nấu giống phong cách mà bạn hay nhìn thấy ở chương trình Master Chef. Các núm màu đỏ cổ điển tạo ra sự đa dạng màu sắc, và các đầu đốt lộ ra trên bếp ga này cho biết “đã sẵn sàng để nấu ăn.”

10. Ngăn kéo sâu

Điều này không có gì mới, nhưng không có nghĩa là nó không được phép nằm trong căn bếp đáng mơ ước của tôi. Thay các tủ thấp thông thường bằng các ngăn kéo sâu (một hoặc hai ngăn kéo cho mỗi tủ truyền thống) cho phép bạn dễ dàng tiếp cận mọi thứ, từ một cái nồi lớn đến ngăn chứa dụng cụ ăn.

Để cải thiện việc sắp xếp hơn nữa, hệ thống chia ngăn kéo có thể chia nội thất thành các ngăn có kích thước hoàn hảo để mọi thứ đều có vị trí của nó. Thêm vào đó, chúng có thể được điều chỉnh sau nếu cần thay đổi.

Giá của những chiếc ngăn kéo này cũng không hề đắt đỏ, bởi vì nhiều công ty cung cấp ngăn kéo sâu với cùng một mức phí như một mẫu tủ ba ngăn kéo điển hình.

11. Tấm gạch ốp tường

Tôi nghĩ rằng tôi đã có mọi thứ tôi muốn cho căn bếp mơ ước của mình với những ngăn kéo sâu, nhưng rồi tôi nhận ra tôi sẽ kết thúc danh sách này bằng thứ mà tôi đã bắt đầu: tấm đá tuyệt đẹp

Diện mạo của căn bếp trong mơ nên tránh các loại gạch ốp thông thường để có một vẻ ngoài ấn tượng. Nhưng, nếu bạn yêu thích mặt bàn bếp bằng đá thạch anh của mình nhiều đến thế, sẽ rất hợp lý khi đặt tấm đá có cùng chất liệu theo chiều thẳng đứng, sát tường, ngay sau bồn rửa để thể hiện tình yêu của mình từ mọi góc độ.

Tôi không muốn tham lam, vì vậy, đó chính là mọi thứ cho nhà bếp trong mơ của tôi – tính đến thời điểm hiện tại.

Nguồn: Designs.vn

Thank you!
Cảm ơn bạn đã đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện để chốt đơn hàng và hướng dẫn thanh toán.